“Thanh âm Sao và Sao” Lần 2 năm 2023 tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn

[VOV3] – Buổi gặp gỡ báo chí Chương trình “Thanh âm Sao và Sao” Lần 2 năm 2023 do Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) tổ chức vừa diễn ra chiều 12/12 tại Nhà hàng Hội nghị Tiệc cưới The One Hà nội.

Buổi gặp gỡ báo chí Chương trình “Thanh âm Sao và Sao” Lần 2 năm 2023.

Buổi gặp gỡ báo chí Chương trình “Thanh âm Sao và Sao” Lần 2 năm 2023.

Đến dự Buổi gặp gỡ báo chí về phía khách mời có Madam Xuân, Viện trưởng Viện Phát triển Bền vững Kinh tế số Việt Nam; Madam Dương, Chủ tịch Hội đồng Kinh tế số, Viện Phát triển Bền vững Kinh tế số Việt Nam; về phía APPA có NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội; NSƯT Hà Thủy, phó Chủ tịch Hội; Nghệ sĩ Tôn Thất Sơn, phó Chủ tịch Hội; Luật sư Nguyễn Xuân Kính, phó Chủ tịch Hội; NSND Đặng Hùng, phó Chủ tịch Hội cùng đông đảo phóng viên Báo Đài ở Trung ương và Hà nội.

Chương trình “Thanh âm Sao và Sao” Lần 2 năm 2023 quy tụ 28 nghệ sĩ hàng đầu của mọi miền đất nước như: NSND Tiến Dũng, NSND Nông Xuân Ái,  NGƯT Hoàng Hiền, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Tố Uyên, ca sĩ Anh Thơ v.v… cùng với ban nhạc Tom Chát, biểu diễn, tỏa sáng trên sân khấu âm nhạc để lan tỏa tình yêu thương đến các đồng nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Đây cũng là tiếng lòng của những người nghệ sĩ lớn như NSND Thanh Hoa cùng nhiều nghệ sĩ trẻ khác tri ân 35 nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở nhiều tỉnh, thành trên đất nước ta. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 28/12 tại Nhà hát lớn Hà nội.

NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) trả lời các câu hỏi của phóng viên Báo Đài.

NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) trả lời các câu hỏi của phóng viên Báo Đài.

NSND Thanh Hoa cho biết sự khác nhau giữa các Chương trình “Thanh âm Sao và Sao” Lần 2 năm 2023 và Lần 1 năm 2022: “Năm ngoái, chúng tôi có nhiều gương mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. Nhưng năm nay, tôi yêu cầu tất cả nghệ sĩ đã tham gia rồi hãy nhường lại cơ hội cho lớp trẻ để chúng ta luôn luôn có sự kế tục, lan tỏa tình người, tình nghệ sĩ. Năm nay, chúng tôi cũng có những ngôi sao bí ẩn, cuối chương trình sẽ xuất hiện và sẽ hát song ca với tôi.

Tôi cũng rất ngạc nhiên là: Chương trình ngay khi thông báo đã có nhiều ca sĩ trẻ năm nay đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các giải Tiếng hát hay Hà nội, giải Sao Mai, giải Truyền hình Hà nội đều xung phong hát. Tôi chắc chắn rằng: với tình cảm nhân ái đó, các ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng. Với mục đích của chương trình “Thanh âm Sao và Sao” là những ngôi sao mới phải tỏa sáng hơn những ngôi sao cũ cũng như cần sự xuất hiện của các lớp ngôi sao trẻ để khẳng định rằng: Với tình yêu thương và qua việc làm nhân ái này, chúng tôi sẽ luôn luôn có sự kế tục giữa các thế hệ nghệ sĩ”.

Tại chương trình này, nhiều thế hệ Sao khác nhau sẽ cùng hát chung lời hát của trái tim trên sân khấu Nhà hát lớn Hà nội và đặc biệt là sẽ không ai nhận thù lao. Toàn bộ tiền thu được trong chương trình sẽ dùng để tri ân, tặng quà tết cũng như giúp đỡ các nghệ sĩ lớn tuổi, nghệ sĩ ốm đau, các nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình nghệ thuật cũng góp phần phát triển cộng đồng nghệ sĩ, truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ cũng như những người yêu nghệ thuật trong nước về tình đồng chí, đồng nghiệp, đồng đội, góp phần quảng bá văn hóa, nghệ thuật và con người Việt Nam ra nước ngoài, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế tới Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để người yêu nghệ thuật, yêu âm nhạc có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao, góp phần gìn giữ, truyền bá tinh thần tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Nguồn: https://vov3.vov.vn/am-nhac-viet-nam/thanh-am-sao-va-sao-lan-2-nam-2023-tri-an-cac-nghe-si-lon-tuoi-co-hoan-canh-kho-khan-465.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *