Chương trình “ Thanh âm Sao & Sao” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội đêm 28/12/2023

NSND Thanh Hoa đã rất xúc động khi ca sĩ Tuấn Hưng chủ động xin góp mặt trong chương trình “Thanh âm – Sao & Sao

Chia sẻ với Dân Việt, NSND Thanh Hoa cho biết, khi biết bà cùng các thành viên trong Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) tổ chức đêm nhạc “Thanh âm – Sao & Sao” để gây quỹ tặng các suất quà tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ca sĩ Tuấn Hưng đã chủ động liên lạc với nữ nghệ sĩ để xin được tham gia biểu diễn. Nam ca sĩ thậm chí còn đề nghị được song ca cùng NSND Thanh Hoa để tạo sự bất ngờ cho chương trình     

“Tuấn Hưng chưa phải là hội viên của Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam nhưng tấm lòng thì hơn cả hội viên. Biết được mục đích và ý nghĩa của chương trình “Thanh âm – Sao & Sao” là để tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Tuấn Hưng đã chủ động xin được tham gia biểu diễn và góp một ít tiền để có thêm suất quà gửi đến các nghệ sĩ tiền bối.

“28 nghệ sĩ hàng đầu trên cả nước cùng ban nhạc Tom Chat tỏa sáng trên một sân khấu âm nhạc để lan tỏa tình yêu thương gửi đến những người nghệ sĩ. Tại sự kiện, các nghệ sĩ của nhiều thế hệ khác nhau sẽ cùng nhau cất cao tiếng hát, hòa chung những thanh âm tuyệt vời của âm nhạc và tình người. Thanh âm tri ân “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” là tiếng lòng của các ca sĩ, nghệ sĩ. Nhiều thế hệ sao khác nhau sẽ cùng hát chung lời hát của trái tim trên một sân khấu tại Hà Nội và đặc biệt không ai nhận đồng thù lao nào”, ca sĩ Tôn Thất Sơn – thành viên BTC đêm nhạc chia sẻ.

Theo đó, chương trình “Thanh âm – Sao & Sao” diễn ra ngày 28/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của: NSND Tiến Dũng, NSND Nông Xuân Ái, NSND Thanh Hoa, NSND Hồng Hạnh, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Tố Uyên, ca sĩ Anh Thơ, Tuấn Hưng, Huy Cường, Minh Hằng, Hồ Văn Kãnh, Tuấn Hồ, MC Thảo Vân – Chiến Thắng… NSND Tiến Dũng – nguyên là Giám đốc Sở VHTT tỉnh Nghệ An. Ông đồng thời là một tên tuổi lớn của dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, bố của ca sĩ Phạm Tiến Mạnh và Hương Tràm.

NSND Thanh Hoa nói thêm rằng: “Trong cuộc đời ca hát, tôi đã nhiều lần tham gia các chương trình vì cộng đồng. Nhưng đây là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn, các sao hát vì nhau. Tôi đau đáu mong muốn được cùng những thế hệ sau này thực hiện một chương trình đặc biệt như thế. Tôi vô cùng hoan hỉ khi có thể mang tiếng hát của mình góp phần chia sẻ phần nào với các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước”.

Minh Hằng – ca sĩ giành giải Nhất dòng nhạc dân gian Tiếng hát Hà Nội năm 2022, một tài năng trẻ đầy triển vọng xúc động chia sẻ: “Lần thứ 2 Minh Hằng được vinh dự góp mặt đại diện cho những thế hệ sao trẻ, chưa nổi tiếng tham gia “Thanh âm Sao & Sao”. Sau sự thành công của chương trình năm 2022, tôi cảm thấy chương trình thực sự rất ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn. Ngoài sự đóng góp giọng hát nhỏ bé cho chương trình, thế hệ trẻ như tôi còn được học hỏi, được đứng chung sân khấu với những cô chú, anh chị nghệ sĩ lớn đi trước để tạo nên một chương trình thật sự hoành tráng và mang đậm tình yêu thương giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ”.

Tuấn Hưng bất ngờ "đòi" được song ca cùng NSND Thanh Hoa - Ảnh 3.

NSND Thanh Hoa trả lời phỏng vấn báo đài

Trong khi đó, ca sĩ Mạc Hoàng Lương tâm sự: “Thật sự không có gì may mắn và hạnh phúc hơn điều này khi được là thành viên là một nghệ sĩ trong APPA.

Mình đã hoạt động rất nhiều chương trình đặc sắc, nhưng để lại cảm xúc nhiều nhất là chương trình “Thanh âm – Sao và sao”, một chương trình ý nghĩa và đầy tình thương của người nghệ sĩ dành cho những bậc tiền bối có những hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Mình cảm thấy bản thân phải thật cố gắng và cống hiến nhiều hơn nữa cho những hoạt động đầy ý nghĩa như vậy”.

Thanh Âm Sao & Sao 2023″ đã thành công rực rỡ, đây sẽ còn là tiếng nói chung của những nghệ sĩ Việt Nam không phân biệt lớn nhỏ, cùng đồng lòng phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam vươn xa hơn. Chương trình cũng là dịp để người yêu nghệ thuật, yêu âm nhạc có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao và góp phần quảng bá, giữ gìn phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *