NSND Thanh Hoa: Gala “Tôi yêu tiếng nước tôi” sẽ quy tụ thí sinh của 9 quốc gia

Chia sẻ với PV Dân Việt, NSND Thanh Hoa cho biết, chương trình nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” là tâm huyết của bà nhiều năm nay.

Sau một vài năm gián đoạn bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, Liên hoan nghệ thuật Tôi yêu tiếng nước tôi do Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA), Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cùng một số đơn vị phối hợp sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình diễn ra vào lúc 20h ngày 30/1/2024.

Phát biểu về sự kiện, PGS. TS. Bùi Hoài Sơn – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá Giáo dục của Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung Ương cho biết: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của cá nhân NSND Thanh Hoa và Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật Tôi yêu tiếng nước tôi. Gala đã góp phần giữ gìn và thăng hoa tiếng Việt trên quy mô toàn cầu. Không chỉ tạo nên một sân chơi bổ ích, hấp dẫn để thu hút sự quan tâm, thực hành và quảng bá tiếng Việt, quan trọng hơn, chương trình còn giúp cho Tiếng Việt trường tồn, đất nước Việt Nam trường tồn như lời một bài hát: “Tiếng Việt còn trong mỗi người, người Việt còn thì còn nước non”.

NSND Thanh Hoa: Gala "Tôi yêu tiếng nước tôi" sẽ quy tụ thí sinh của 9 quốc gia- Ảnh 1.

Hình ảnh tại liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” 2019 tại thủ đô Warszawa, Ba Lan. (Ảnh: BTC)

Chia sẻ với PV Dân Việt, NSND Thanh Hoa cho biết, Gala Tôi yêu tiếng nước tôi năm nay sẽ quy tụ thí sinh 9 quốc gia tham dự, bao gồm: Đức, Ba Lan, Hà Lan, CH Czech, Lào, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Mexico,  Việt Nam. Bà cũng cho biết thêm: “Năm 2024 là dịp kỷ niệm 10 năm tôi bắt tay xây dựng chương trình này. Với cương vị Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam, tôi luôn mong muốn đóng góp vào phong trào bảo tồn tiếng Việt.

Là một nghệ sĩ, tôi nghĩ cách gần gũi, đơn giản nhất là để người Việt trên khắp thế giới yêu tiếng Việt là tạo sân chơi để họ cất lên những giai điệu dân ca, ca khúc về quê hương đất nước. Thông qua các tác phẩm, họ vừa có dịp gửi gắm nỗi nhớ quê, vừa có thể truyền cho thế hệ sau niềm tự hào dân tộc”.

NSND Thanh Hoa: Gala "Tôi yêu tiếng nước tôi" sẽ quy tụ thí sinh của 9 quốc gia- Ảnh 2.

NSND Thanh Hoa.

Nhiều năm làm chương trình, NSND Thanh Hoa đã chứng kiến nhiều cử chỉ đẹp đẽ, xúc động. “Đó là những tiết mục mà vợ đứng trên sân khấu hát, chồng đứng phía sau đập nhịp, hay cũng là cảnh những chàng trai, cô gái trẻ sinh ra tại nước ngoài, đến chăm chú xem bố mẹ mình biểu diễn. Tình cảm của họ thôi thúc tôi, khiến tôi và những người đồng hành tiếp tục phong trào này một cách kiên trì, bền bỉ”.

Theo ôngTôn Thất Sơn, giám đốc âm nhạc chương trình, Gala Tôi yêu tiếng nước tôi sẽ có sự tham gia của các giọng ca đã từng đoạt giải tại các kỳ tổ chức trước đó. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các giọng ca ấn tượng trong nước và cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới. Thí sinh tham gia chương trình lần này là những người không chuyên nghiệp, đang làm việc ở các lĩnh vực khác nhau như giáo sư, bác sĩ, giáo viên, có thể là người nông dân trên ruộng đồng. Họ luôn yêu, tự hào, say mê và cất lên những giai điệu bằng tiếng nước mình.

Nguồn: https://danviet.vn/nsnd-thanh-hoa-gala-toi-yeu-tieng-nuoc-toi-se-quy-tu-thi-sinh-cua-9-quoc-gia-20240124105537373.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *