Gala Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” 2024: Lan toả tình yêu quê hương đất nước

VHO – Tiếp nối hành trình bảo tồn văn hoá Việt Nam, bảo tồn tiếng Việt, bảo tồn và lan toả các làn điệu dân ca Việt Nam cũng như nâng cao đời sống văn hoá cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, đem đến cho mọi người một niềm vui và khát vọng về tình yêu quê hương, đất nước, vào 20h ngày 30.1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ nhất năm 2024.

Tôi yêu tiếng nước tôi – nơi quy tụ gắn kết những tâm hồn Việt

Trải qua 4 mùa Liên hoan nghệ thuật Tôi yêu tiếng nước tôi do Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) phối hợp tổ chức, chương trình luôn tạo được tiếng vang trong cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, thu hút nhiều thí sinh đến từ nhiều quốc gia và là nơi quy tụ gắn kết những tâm hồn Việt, lan toả tình yêu quê hương đất nước, yêu tiếng Việt tới tất cả các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới.

Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ nhất năm 2024 sẽ là chương trình nghệ thuật đặc biệt có sự tham gia của các giọng ca đã từng đoạt giải tại các kỳ tổ chức Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” cùng các giọng ca ấn tượng trong nước và cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch APPA Tôn Thất Sơn, Giám đốc Âm nhạc chương trình cho biết: “Các thí sinh tham gia chương trình lần này có thể là giáo sư, bác sĩ, giáo viên, có thể là người nông dân trên ruộng đồng, nhưng luôn yêu, tự hào, say mê và cất lên những giai điệu bằng tiếng nước mình. Có lẽ người hát tiếng Việt hay nhất là người cất tiếng hát từ thẳm sâu nỗi nhớ quê hương da diết của mình”.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của cá nhân NSND Thanh Hoa và Ban tổ chức chương trình Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi”. Chương trình đã giúp giữ gìn tiếng Việt trên quy mô toàn cầu. “Điều này không chỉ có ý nghĩa tạo nên một sân chơi bổ ích, lý thú, hấp dẫn để thu hút sự quan tâm, thực hành và quảng bá tiếng Việt, mà quan trọng hơn là giúp cho Tiếng Việt trường tồn, đất nước Việt Nam trường tồn như lời một bài hát Tiếng Việt còn trong mỗi người, người Việt còn thì còn nước non”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn nhấn mạnh

Ông Nguyễn Văn Cường đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Viêng chăn, Lào rất vui và háo hức khi được mời về quê hương tham gia Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi”. “Tôi đã chọn bài hát Nhớ về Hà nội để gửi gắm những tình cảm chân thành mình với quê hương. Tôi yêu tiếng nước tôi là một chương trình rất có ý nghĩa, thông qua chương trình kết nối được toàn thể Việt kiều trên toàn thế giới, khơi dậy lòng yêu nước và nhớ về Tổ quốc, đem lời ca tiếng hát gửi gắm tới toàn thể bà con Việt Nam trên toàn cầu”, ông Nguyễn Văn Cường chia sẻ.

Rất vinh dự được hát bài hát về quê hương, bà Ngọc Lan hiện đang sinh sống tại Mexico sẽ họn bài hát Mùa xuân làng lúa làng hoa để thể hiện trong chương trình, vì đó là bài hát cứ mỗi dịp Tết đến xuân về là khắp nơi lại vang lên. “Mùa xuân là mùa của hoa thơm trái ngọt, mùa của tình yêu lứa đôi của tuổi trẻ và dường như cả sự bắt đầu … Một cảm giác tự hào và rất xúc động bởi sự lan toả ý nghĩa của chương trình về tình yêu quê hương, đất nước”, bà Ngọc Lan nói.

Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” hứa hẹn thành công và ghi dấu ấn thật đặc biệt và sâu sắc trong lòng khán giả Việt Nam và toàn cầu.

THANH NGỌC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *